Những cách tự nhiên để giải độc cơ thể

Hàng ngày cơ thể tiếp xúc với rất nhiều yếu tố gây hại từ môi trường, từ thói quen sử dụng rượu bia, thức ăn không lành mạnh,… Các độc tố này hấp thụ và tích lũy có thể phá hủy dần các tế bào bên trong cơ thể, do đó việc giải độc tố là điều cần thiết.

Tiến sĩ Srikanth HS, Viện Jindal Naturecure chia sẻ: một chế độ ăn uống lành mạnh và thay đổi lối sống phù hợp để tăng cường hệ thống giải độc của cơ thể bạn. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể:

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể, bôi trơn các khớp, hỗ trợ hấp thụ và tiêu hóa chất dinh dưỡng, đồng thời giúp giải độc cơ thể qua nước tiểu và mồ hôi. Do đó, mỗi ngày chúng ta cần tiêu thụ đủ nước, nên uống mỗi ngày khoảng 8 ly nước, với dung tích mỗi ly 250ml, tương đương với khoảng 2 lít nước. Con số này có thể thay đổi tùy theo chế độ ăn uống và mức độ tập thể dục hàng ngày.

Tránh uống rượu

Uống rượu sẽ làm tổn thương gan bằng cách tạo ra chất béo tích tụ, làm viêm và tạo sẹo cho mô gan. Điều này sẽ làm cản trở gan hoạt động ở công suất cao nhất, cản trở việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, tránh uống rượu là điều cần thiết nếu chúng ta muốn hệ thống giải độc của cơ thể hoạt động mạnh mẽ.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ tám tiếng mỗi đêm là rất quan trọng để hỗ trợ hệ thống giải độc của cơ thể. Giấc ngủ cho phép não bộ tự nạp năng lượng và loại bỏ sự tích tụ của các sản phẩm phụ độc hại.

Nếu thiếu ngủ, cơ thể chúng ta sẽ không có thời gian để đào thải chất độc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có giấc ngủ kém có mối liên quan đến những vấn đề về sức khỏe như: lo lắng, căng thẳng, tiểu đường, bệnh tim, tăng huyết áp và béo phì.

Bổ sung những thực phẩm lành mạnh

Những thực phẩm giàu lưu huỳnh như hành, tỏi, bông cải xanh có thể giúp chống lại tác động bất lợi của các kim loại nặng có hại. Chúng cũng giúp tối ưu hóa hoạt động của glutathione, một chất chống oxy hóa tự nhiên đóng vai trò chính trong việc giải độc.

Ngoài ra, sức khỏe đường ruột là rất quan trọng cho hệ thống giải độc. Để giữ cho đường ruột khỏe mạnh, chúng ta phải tiêu thụ nhiều thực phẩm prebiotic hơn như atisô, cà chua, măng tây, chuối, yến mạch.

Suất ăn công nghiệp Sun Way Food sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *